Đến hẹn lại lên cứ vào tháng chín hàng năm, khu vực Đồng Tháp Mười và Tứ Giác Long Xuyên lại chuẩn bị đón mùa nước nổi. Tháng bảy nước nhảy khỏi bờ đến cuối tháng chín thì cả một vùng mênh mông sóng nước. Nước từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về một cách đột ngột, có khi chỉ qua một đêm mà khung cảnh đã thay đổi hoàn toàn. Những cánh đồng thay bằng một biển nước đục ngầu, xa vô tận. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để Đồng Tháp phát triển loại hình du lịch trải nghiệm, du lịch mùa nước nổi.

Ngoài các tour tham quan cũ, Trung tâm phát triển du lịch Đồng Tháp phối hợp với Vườn quốc gia Tràm Chim (VQGTC) còn triển khai thêm một số các loại hình du lịch mới như: một ngày thử làm ngư dân, tham gia trải nghiệm dỡ chà chuột, dịch vụ bơi xuồng, dịch vụ tham quan bãi chim sinh sản,v.v…Công tác đảm bảo an toàn cho du khách cũng được chú trọng. Tất cả các ghe xuồng đều được trang bị áo phao, thiết bị cứu hộ, những ghe xuồng cũ được thay thế…

Trên đài quan sát nhìn ngắm bãi chim sinh sản

Tỉnh Đồng Tháp đã cho quy hoạch lại với đề án cho thuê môi trường rừng VQGTC và Xẻo Quít. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hệ động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loài sinh sôi phát triển nơi đây. Ngồi trên những chiếc xuồng nhỏ, len lỏi dưới những gốc thân tràm, du khách như lạc vào một thế giới hoàn toàn khác. Nơi sự xô bồ, nhộn nhịp của thành phố không thể nào chạm tới được.

Để phục vụ cho nhu cầu ẩm thực, các nhà hàng ven rừng cũng bổ sung thêm một số món đặc sản miền Tây như: Chuột đồng nướng, lẩu cá linh, ốc bươu đồng nướng, cá lóc nướng trui,v.v…

Lẩu cá linh bông điên điển, bông súng

Chuột đồng chiên, nướng

Các khách sạn trong khu vực cũng được nâng cấp cải tạo để phục vụ khách du lịch. Ước tính hiện nay trên địa bản tỉnh có khoảng 84 địa chỉ lưu trú tập trung chủ yếu ở thành phố Cao Lãnh và thành phố Sa Đéc dành cho khách du lịch từ nhà nghỉ bình dân đến các khách sạn 3 sao.

Khách sạn Bông Hồng (2 sao)

Du lịch Đồng Tháp mùa nước nổi 2017 hứa hẹn sẽ là một điểm đến đầy thú vị và hấp dẫn cho du khách vào tháng chín và tháng mười năm nay.

Nhật Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese