Đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú, du lịch homestay, du lịch cộng đồng, xây dựng nhà hàng ẩm thực đặc trưng kết hợp bán đặc sản Đồng Tháp, khu mua sắm trong các khu – điểm du lịch là những nội dung được hỗ trợ từ chính sách phát triển du lịch tỉnh Đồng Tháp.

Chương trình giao lưu trực tiếp bằng hình thức livestream, với chủ đề “Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch” do Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp thực hiện vào chiều ngày 11/9 đã giúp cho khán giả nắm cụ thể hơn về chính sách này. Đó là 02 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định về một số chính sách hỗ trợ đầu tư, phát triển trong lĩnh vực du lịchNghị quyết về việc hỗ trợ lãi suất cho vay đầu tư phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Diễn giả tham gia chương trình
có ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (bìa trái) và ông Võ Tiến Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh (bìa phải)

Theo ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đồng Tháp lựa chọn các loại hình trên để có chính sách hỗ trợ bởi vì đây là những nội dung then chốt để phát triển du lịch và những nội dung này tỉnh còn yếu, cần phải thúc đẩy mạnh hơn nữa; đây cũng là tài nguyên du lịch quý giá cần khai thác; lĩnh vực có thể tạo ra nhiều việc làm, phát triển kinh tế địa phương và nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư.

Ông Võ Tiến Thành – Giám đốc Trung tâm Phát triển du lịch tỉnh cho rằng, chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch của tỉnh được ban hành thời gian qua sẽ tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư du lịch của tỉnh; góp phần nâng cao cơ sở vật chất để thu hút khách du lịch; đồng thời thực hiện chủ trương xã hội hoá trong đầu tư phát triển du lịch.

Đối với phát triển homestay, ông Thành cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã có một số hộ dân làm du lịch homestay như Homestay Ngôi nhà Hoa Ếch, Homestay Phong levant. Những hộ dân này được hỗ trợ tư vấn xây dựng và vận hành mô hình homestay, tập huấn nâng cao nghiệp vụ phục vụ khách du lịch, được hướng dẫn làm thủ tục để hưởng chính sách v.v..

Giải pháp để các tổ chức, cá nhân biết đến chính sách hỗ trợ của tỉnh và có quyết định đầu tư vào du lịch được Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh chia sẻ đó là tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phát triển du lịch, quảng bá du lịch; công khai các chính sách này và tạo bình đẳng cho các thành phần kinh tế; giảm các thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tiếp cận, hưởng lợi chính sách đúng quy định v.v..

Mời xem chi tiết chương trình giao lưu tại fanpage Facebook.com/cttdongthap.

Theo Nguyệt Ánh – dongthap.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese