Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc” diễn ra tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp (huyện Tháp Mười) đã chính thức khép lại. Với Qui mô các hoạt động được tăng cường và mở rộng không gian. Lượng khách đến tăng mạnh, đạt 575.000 lượt, tăng thêm 15% so với năm 2017.

Các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ Du lịch sinh động, phong phú, hấp dẫn, đặc biệt là chương trình nghệ thuật đêm khai mạc “Sen hồng tỏa sắc” đặc sắc qua đó đã chuyển tải được những tinh hoa văn hóa vùng đất Sen hồng, để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Hoạt động văn hóa nghệ thuật đã tạo sự phong phú, đa dạng cho Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2018, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa địa phương, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Hò Đồng Tháp”; đồng thời giới thiệu đến du khách gần xa những nét văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh, làng nghề thủ công, các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương,… được thể hiện thông qua các hoạt động cụ thể, đặc biệt là Liên hoan văn nghệ các khu, điểm du lịch tỉnh Đồng Tháp; Hội thi Người đẹp Đất Sen Hồng, thể hiện sự lớn mạnh, trưởng thành vượt bậc của du lịch và hình ảnh quê hương Đồng Tháp Sen hồng.

Ban tổ chức trao thưởng các đội đoạt giải tại Liên hoan văn nghệ các khu, điểm du lịch

Các hoạt động du lịch đã thu hút đông đảo du khách gần xa, bạn bè, người dân đến tham quan, thưởng lãm, trải nghiệm, đặc biệt năm nay lãnh đạo và người dân ĐBSCL tham gia Tuần lễ du lịch Đồng Tháp đông, để lại nhiều tình cảm và lời khen ngợi, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách gần xa và người dân địa phương. Hình ảnh du lịch Đồng Tháp được vươn xa.

Công tác phân luồng giao thông được ngành Công An, Sở Giao thông vận tải và huyện Tháp Mười thực hiện tốt, nhịp nhàng. Giao thông luôn được đảm bảo thông suốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và sự cố đáng tiếc nào trong suốt thời gian diễn ra sự kiện… đã nâng tầm Đồng Tháp.

Đặc biệt hoạt động của Ban Hội Hương, các nhà từ thiện hết sức tích cực, trách nhiệm, sự tham gia của người dân nhiệt tình, ngày càng văn hóa, văn minh, cũng là yếu tố rất quan trọng làm nên thành công của lễ hội…

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese