Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp vừa xây dựng Kế hoạch tham gia “Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam” năm 2018.

Theo đó, tại Liên hoan Ẩm thực lần này, tỉnh Đồng Tháp sẽ tham gia các hoạt động: Lễ khai mạc (31/5), Lễ bế mạc Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2018 (3/6), Gian hàng trưng bày giới thiệu đặc sản Đồng Tháp và hoạt động biểu diễn, chế biến và phục vụ ẩm thực (31/5-3/6); Gian hàng Ấn tượng (02/6).

Tỉnh Đồng Tháp tham gia Liên hoan nhằm mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn, khu điểm du lịch của Đồng Tháp có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề và kết nối đưa ẩm thực Nam bộ vào thực đơn phục vụ khách du lịch. Đồng thời, đây cũng là dịp để thúc đẩy giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền, đặc biệt là góp phần bảo tồn, phát huy và giới thiệu văn hóa ẩm thực và các sản phẩm đặc sản Đồng Tháp đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 8  năm 2018 do Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần DVDL Phú Thọ phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 31/05 đến 3/06/2018 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động này nhằm giới thiệu nét văn hóa đặc sắc về ẩm thực của vùng đất phương Nam, đồng thời cũng là cầu nối các thương hiệu ẩm thực và đặc sản nổi tiếng của từ Thừa Thiên Huế trở vào Nam và các tỉnh Tây Nguyên cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese