Từ  ngày 29 đến 31tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày 15 – 17/4 âm lịch) Ủy ban nhân dân huyện Lấp Vò phối hợp cùng Ban Tế tự của đình tổ chức Lễ hội Hạ điền Đình thần Định Yên – đây là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo người dân địa phương đến tham dự và cúng viếng.

Đình Định Yên được xây dựng vào năm 1909 tại ấp An Lợi, xã Định Yên, huyện Lấp Vò. Đình thờ vị Thành hoàng bổn cảnh là nơi cúng bái và sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân địa phương, có lối kiến trúc cổ kính và được chạm trổ hoa văn tinh xảo. Năm 2012, định Định Yên được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Lễ hội đình Định Yên diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và các nghi thức truyền thống như: đội kỹ mã, đội lân, đội lính hầu, đội nhạc lễ, học trò lễ…Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn phục vụ du khách như: giao lưu đờn ca tài tử, các trò chơi dân gian, thi dệt chiếu thủ công…tạo không khí vui chơi, lành mạnh, đáp ứng nhu cầu văn hóa tín ngưỡng của người dân.

Bên cạnh đó, nhằm thu hút khách du lịch huyện còn giới thiệu thêm điểm du lịch mới như homestay Huỳnh Gia – là một ngôi nhà cổ còn khá nguyên vẹn sau hơn 100 năm tuổi, với lối kiến trúc Đông Tây kết hợp hài hòa nằm giữa làng chiếu Định Yên, đảm bảo du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và khám phá nhiều nét đẹp truyền thống của địa phương nơi đây.

Nguyên Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese