Tối 20.4, tại thành phố Châu Đốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khai mạc Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản vùng miền năm 2022 với sự tham dự của Bà Đỗ Thị Minh Trâm – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương; Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại – Bộ Công Thương; Lãnh đạo UBND các tỉnh ĐBSCL. Về phía Đồng Tháp có Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Đoàn Tấn Bửu đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Đoàn Tấn Bửu (đứng giữa) cùnglãnh đạo Cục Xúc tiến Thương mại và UBND các tỉnh tiến hành nghi thức khai mạc ngày Hội

Phát biểu khai mạc Ngày hội, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang bày tỏ hy vọng Sự kiện “Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022” sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy kết nối cung – cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, định hướng phát triển sản xuất sản phẩm theo nhu cầu phát triển của thị trường. Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu các sản phẩm và hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác hoàn thành chỉ tiêu chất lượng, nhãn hiệu của từng sản phẩm làm ra.

Đây là lần đầu tiên tỉnh An Giang tổ chức ngày hội tại khu vực trung tâm thành phố Châu Đốc – một trong những trung tâm du lịch của tỉnh An Giang và diễn ra vào thời gian chuẩn bị kỷ niệm các sự kiện quan trọng của đất nước và Lễ hội Vía Bà Chúa Sứ Núi Sam. Ngày hội không chỉ tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến thành phố Châu Đốc mà còn là cơ hội kết nối các vùng miền, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong nước kết nối cung cầu, đẩy mạnh giao thương và liên kết sản xuất.

Công tác chuẩn bị tại không gian quảng bá sản phẩm Đồng Tháp

Tham gia sự kiện lần này, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp (Trung tâm) đăng ký tham gia với diện tích 54 m2 để thực hiện không gian triển lãm chung, cùng đồng hành tham gia có 7 đơn vị (Công ty TNHH Nông trại 123, Công ty CP XNK Khánh Thu, Công ty TNHH Thực phẩm Đại Nghĩa; Công ty TNHH Tú Trinh Food; CN Công ty TNHH Phát triển P&K, CN Công ty TNHH MTV lương thực Hồng Tân, Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm Cô Hoàn) nhằm quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm chế biến từ nông sản khác, trong 5 ngày diễn ra Ngày hội, không gian triển lãm của tỉnh doanh thu đạt gần 400 triệu đồng. Cùng với quảng bá các sản phẩm đặc trưng, gian triển lãm tỉnh còn giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch đặc trưng vùng đất sen hồng như: Làng hoa Sa Đéc, Vườn Quốc Gia Tràm Chim, Khu di tích Xẻo Quít….

Bên cạnh đón trên 1.000 lượt khách tham quan, tìm hiểu thông tin sản phẩm và điểm đến du lịch trong 5 ngày diễn ra ngày hội, gian hàng triển lãm Tỉnh còn được Ban tổ chức trao giải nhì “ Gian hàng đẹp và ấn tượng” tại Ngày hội.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội, Lãnh đạo Trung tâm cùng với các doanh nghiệp tham dự Hội nghị kết nối giao thương chủ đề “Sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền gắn với thị trường tiêu thụ và hoạt động du lịch”.

Theo Ông Huỳnh Kim Khuê – PGĐ Trung tâm: “Trung tâm tổ chức đoàn tham gia chương trình này với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, phát triển kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Đồng thời, nhằm tăng cường mở rộng giao lưu kinh tế – văn hóa giữa giữa tỉnh Đồng Tháp với An Giang nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung; qua đó, quảng bá hình ảnh địa phương và sản phẩm hàng hóa đến với các tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là đưa sản phẩm hàng hóa đến người tiêu dùng An Giang và khách tham quan du lịch, từng bước đưa sản phẩm thâm nhập thị trường nước bạn Campuchia trên tinh thần thực hiện mục tiêu kép: Vừa kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội”.

Ngày hội mắm Châu Đốc An Giang – Đặc sản các vùng miền năm 2022 có sự tham dự của của 20 tỉnh, thành phố trên cả nước với quy mô 180 gian hàng của các tổ chức xúc tiến thương mại, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề đã được các tỉnh chọn lọc và giới thiệu, đảm bảo mang những sản phẩm đạt chất lượng đến với người tiêu dùng, cùng với nhiều hoạt động phong phú diễn ra hằng ngày như: ngày 20/4 có biểu diễn cộng đồng và giao lưu văn nghệ các tỉnh, thành phố; ngày 21/4 là biểu diễn cộng đồng dân tộc Khmer Sóc Trăng và xiếc Long An; ngày 22/4 có biểu diễn cồng chiêng Đắk Lắk, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại, uống rượu cần; ngày 23/4 là hoạt động giao lưu đờn ca tài tử Bạc Liêu – An Giang và các tỉnh, thành phố; ngày 24/4 tổ chức trao giải “Gian hàng đẹp, ấn tượng” và hoạt động tổng kết ngày hội.

Một số hoạt động tại Ngày hội:

XV- Phòng XTTM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese