Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp (Cụm trưởng Cụm phía Đông ĐBSCL) sẽ phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi Ẩm thực “Món ngon địa phương”.

Theo đó, Hội thi được tổ chức vào ngày 12/7/2019, tại Công viên Văn Miếu – Thành phố Cao Lãnh. Đối tượng tham gia Hội thi là các nhà hàng, khách sạn, khu điểm du lịch đến từ các tỉnh, thành trong Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi đội thi từ 03 – 05 thành viên, đăng ký dự thi 01 thực đơn gồm 4 món, trong đó có món khai vị, món chính và món tráng miệng (món tráng miệng có thể chế biến sẵn). Các món ăn khuyến khích sử dụng nguyên liệu sạch, nguyên liệu thiên nhiên, thể hiện nét đặc trưng của địa phương, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, gia vị và phụ gia phải nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế.

Hội thi nhằm phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, các món ăn đặc trưng của các địa phương, tuyên truyền, quảng bá đến du khách trong và ngoài nước, xây dựng sản phẩm đặc thù, thu hút du khách và tăng khả năng cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội các địa phương.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu văn hóa ẩm thực, học hỏi kinh nghiệm, liên kết hợp tác phát triển du lịch và xây dựng tour, tuyến du lịch liên tỉnh, liên vùng. Thông qua Hội thi quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc biệt là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sản vùng miền đến du khách trong và ngoài nước. /.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese