Tối 19/12/2018, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 với chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”.

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp 2018 có chủ đề “Sen hồng tỏa sắc”, diễn ra từ ngày 19 – 22/12/2018 (nhằm ngày 13, 14, 15, 16 tháng 11 âm lịch) trùng với thời gian tổ chức Lễ kỷ niệm 152 năm ngày mất của Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều với các hoạt động chính gồm: Gian hàng ẩm thực Sen và bánh dân gian chế biến từ bột Sa Đéc; Liên hoan văn nghệ các khu, điểm du lịch tỉnh Đồng Tháp; Không gian giới thiệu về các khu, điểm du lịch, chương trình tour – tuyến du lịch, sản phẩm quà tặng, quà lưu niệm, đặc sản Đồng Tháp, làng nghề thủ công, truyền thống, sản phẩm khởi nghiệp; Triển lãm ảnh nghệ thuật về Sen, di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề, quê hương Đồng Tháp;  chương trình nghệ thuật giới thiệu du lịch và di sản văn hóa Đồng Tháp; các trò chơi dân gian…. Đặc biệt còn có cuộc thi Người đẹp đất Sen hồng lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Ngọc Thương đón nhận chứng nhận của Cục Sở hữu trí tuệ về khẩu hiệu du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen”

Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp là hoạt động thường niên nhằm góp phần quảng bá tiềm năng du lịch, giới thiệu giá trị lịch sử, bản sắc văn hóa truyền thống của quê hương, con người, thiên nhiên và các sản phẩm du lịch Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài nước.

Đây cũng là dịp để các đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu, liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Đồng Tháp từ nay đến năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc Tuần lễ Du lịch, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cho biết: Tuần lễ Du lịch đã trở thành sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm, luân phiên tại các khu du lịch trọng điểm của tỉnh, nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch Đồng Tháp đến bè bạn, du khách gần xa. Năm 2018, tỉnh nhà đã chọn Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại Lễ khai mạc

Đây là vùng đất địa linh, nhân kiệt, nơi hội tụ những giá trị đặc biệt về văn hóa, lịch sử, nơi lưu giữ dấu ấn của nền văn hoá Óc Eo cổ xưa, là đại bản doanh của nghĩa quân Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều, là căn cứ địa của Xứ ủy Nam bộ, in dấu hoạt động cách mạng của nhiều cán bộ cấp cao.

Khu di tích Gò Tháp còn được xem là tâm điểm của vùng Đồng Tháp Mười, một trong số ít nơi còn lưu giữ những nét hoang sơ của thiên nhiên với những thảm thực vật, động vật phong phú đặc trưng của vùng đất ngập nước, đặc biệt nơi đây còn có những cánh đồng sen bạt ngàn đậm đà hương sắc từ lâu đã được biết.

Ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm, việc tổ chức Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2018 tại Gò Tháp, một lần nữa thể hiện quyết tâm của tỉnh xem du lịch là ngành kinh tế quan trọng, đồng thời tập trung huy động mọi nguồn lực để xây dựng hoàn thiện sản phẩm du lịch mang đến cho du khách một không gian thư giãn trong lành gắn với thương hiệu du lịch Đồng Tháp “Thuần khiết như hồn sen”.

Phó Chủ tịch cho rằng với vị trí chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh chưa đầy 100km, Khu Di tích Gò Tháp dễ dàng kết nối với nhiều khu du lịch nổi tiếng của tỉnh như Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu Ramsar 2000 của thế giới, Khu Di tích căn cứ lòng dân Xẻo Quýt, làng hoa Sa Đéc đẹp nhất miền Tây… Mong muốn từ sự kiện này, Khu di tích quốc gia đặc biệt Gò Tháp sẽ sớm trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua trong hành trình khám phá vùng đất sen hồng.

Về chủ trương phát triển du lịch trên vùng đất sen hồng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, tỉnh nhà xem du lịch là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh Đồng Tháp. Với phương châm lấy lợi ích người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư làm nền tảng của chính sách, hơn 3 năm qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn, du lịch Đồng Tháp đã tạo được dấu ấn đột phá không chỉ xếp hạng thứ 3 trong các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long về du khách mà còn phát triển mạnh về các loại hình du lịch cộng đồng./.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese