Sáng ngày 13/04/2017 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp cùng Trung tâm Phát triển Du lịch, sở Thể thao Văn hóa và Du lịch, sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Lãnh trực tiếp khảo sát tại làng du lịch Tân Thuận Đông nhằm đánh giá lại thực trạng và định hướng phát triển sản phẩn dịch vụ du lịch trong thời gian sắp tới. Đoàn đã đến tham quan bốn điểm là vườn cam ông Nguyễn Văn Hải, điểm mua bán và sản xuất cá cơm, vườn cây ăn trái hộ ông Văn Minh Hùng và điểm du lịch sinh thái Thiện Thành (Năm Phích).

Xã Tân Thuận Đông có diện tích trên 1.620 ha, gồm 02 cồn nổi là cồn Chày và cồn Đông Định hay còn gọi cồn Lân. Với vị trí cách trung tâm thành phố Cao Lãnh 8km, nằm giữa sông Tiền, khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm với các vườn cây chuyên canh ăn trái đặc sản. Hệ thống giao thông, đường thủy rất phù hợp cho loại hình du lịch sinh thái sông nước, miệt vườn. Nơi đây đã bước đầu hình thành nên các điểm du lịch sinh thái gắn với vườn cây ăn trái và các hoạt động sản xuất truyền thống như điểm du lịch Sông Quê, điểm du lịch Thiện Thành (Năm Phích).

Định hướng sắp tới xã sẽ phát triển thêm một số điểm tham quan dựa trên các lợi thế thiên nhiên và hoạt động sản xuất của người dân địa phương để hình thành và đa dạng hoá các sản phẩm du lịch đặc thù. Trong đó chú trọng phát triển du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp sạch trên địa bàn như xoài, nhãn, cam….và phát triển ẩm thực dựa trên các sản vật địa phương. Cùng với đó, là việc đầu tư thêm một số hạng mục như bến bãi đậu xe, bến tàu du lịch và mời gọi đầu đầu tư các phương tiện phục vụ du khách như xe điện, tàu du lịch và các dịch vụ trải nghiệm. Ngoài ra địa phương cũng đề xuất thành lập công ty cổ phần du lịch Tân Thuận Đông làm đầu mối liên lạc cũng như cung cấp dịch vụ trên địa bàn xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese