Thực hiện Kế hoạch số 09/KH – TTPTDL của Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp. Sáng ngày 16/08/2017, Trung tâm Phát triển Du lịch phối hợp với các ban ngành liên quan như Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giao thông, Vận tải; Vườn Quốc gia Tràm Chim; Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm và Khu Du lịch Tràm Chim tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh về hoạt động ăn, uống và phương tiện vận chuyển (tàu bè) phục vụ du lịch tại Khu Du lịch Tràm Chim.

Qua quá trình kiểm tra thực tế, Đoàn Kiểm tra đã lập nhiều biên bản, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống, phương tiện vận chuyển các vấn đề  như: không cung cấp được các thủ tục hành chính, các trang thiết bị chưa đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, nhân viên phục vụ chưa được đào tạo theo quy định… đồng thời chưa có bảng nội quy tại khu vực bến tàu, điểm dừng chân.

Tại buổi làm việc, Đoàn Kiểm tra yêu cầu các chủ cơ sở phải thực hiện khắc phục, sửa chữa cũng như đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu những nội dung đã thể hiện trong biên bản trong thời hạn là 10 ngày kể từ ngày 16/8/2017 đến ngày 25/8/2017. Nếu sau thời gian quy định mà các chủ cơ sở không thực hiện đúng theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Thông qua đó, các chủ cơ sở đều thống nhất ký biên bản và chấp hành theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra đúng thời hạn đã nêu.

Theo ông Võ Tiến Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Du lịch – Trưởng Đoàn Kiểm tra yêu cầu Khu Du lịch Tràm Chim cần thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn, hỗ trợ tại các cơ sở kinh doanh và báo cáo kịp thời về các vấn đề còn sai sót để có hướng khắc phục và xử lý.

Cũng trong chuyến kiểm tra cùng ngày, ông Ngô Quang Tuyên – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kết luận sau: hầu hết các cơ sở vật chất không đồng bộ, xuống cấp, vệ sinh không đạt chuẩn. Đề nghị cần xử lý nghiêm hơn trong việc quản lý, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh, và tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với những cơ sở không đạt tiêu chuẩn sau đợt phúc tra này.

Yến Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese