Năm nay tổng lượng khách đến Khu du lịch (KDL) Tràm Chim trong dịp lễ 30/4 và 1/5 tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2016

Theo báo cáo thống kê của KDL Tràm Chim, tính từ ngày 29/4/2017 đến hết ngày 02/5/2017, KDL Tràm Chim đã đón 8.221 lượt khách đến tham quan, tăng 42,3% so với cùng kỳ năm 2016.

Để chủ động trong việc đón tiếp khách, Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành nhiều hoạt động cải tạo nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách như trang trí cảnh quan khu đón tiếp khách, tập huấn nghiệp vụ thuyết minh viên, nghiệp vụ phục vụ nhà hàng,..và đặc biệt là  xây dựng và triển khai quy trình đón tiếp khách bảo đảm phục vụ hiệu quả với số lượng đông vào các ngày lễ lớn trong năm tại KDL Tràm Chim.

Trong dịp lễ này KDL Tràm Chim đã huy động tối đa 20 phương tiện thủy và 8 xe điện hoạt động liên tục để phục vụ du khách. Bên cạnh các tiểu cảnh nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt, phòng chiếu phim, các cụm tiểu cảnh hoa kiểng, mô hình chim siếu,…thì KDL Tràm Chim cũng tăng cường các hoạt động dịch vụ bổ trợ như bơi thuyền kayaz, đạp thiên nga, cho thuê xe đạp, ông đồ viết thư pháp, nghệ nhân nặng tò he,…nhằm tăng thêm hoạt động cho du khách trải nghiệm, tham quan, chụp ảnh, mua sắm và tìm hiểu về sự đa dạng sinh học của VQG Tràm Chim.

Trong thời gian sắp tới Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp sẽ tăng cường các hoạt động đầu tư, cải tạo nâng cao chất lượng dịch vụ tại KDL Tràm Chim gắn với việc bảo vệ môi trường theo hướng phát triển bền vững. Phát triển các phương tiện năng lượng mặt trời, giảm tiếng ồn; sử dụng các vật liệu, nguyên liệu thân thiện với môi trường; chấn chỉnh và chấm dứt các hoạt động du lịch gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến hệ sinh thái, đảm bảo phát triển bền vững, không chú trọng tăng nhanh số lượng khách đến tham quan.

Ban Biên Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese