Ngày 27/9, tại TP.Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị Hợp tác xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp với Hiệp hội Doanh nghiệp Australia tại Việt Nam (AUSCHAM).

Tham dự hội nghị có Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Nguyễn Tôn Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phan Văn Thắng cùng lãnh đạo cơ quan Trung ương, các tỉnh, thành phố và khoảng 100 nhà đầu tư đến từ Australia.

Điểm nổi bật của tỉnh là từ năm 2008 trở lại đây, Đồng Tháp là địa phương duy nhất trong cả nước luôn nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố đạt chất lượng điều hành tốt về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Trong đó, nổi bật nhất là tính năng động, minh bạch và thiết chế pháp lý.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Đồng Tháp đã cung cấp nhiều thông tin liên quan về chính sách ưu đãi đầu tư, hạ tầng giao thông và hệ thống logistics của Đồng Tháp,… Qua đó, mời gọi các doanh nghiệp Australia hợp tác đầu tư vào các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Là người kết nối để tỉnh Đồng Tháp phối hợp với AUSCHAM tổ chức hội nghị lần này, ông David Jonh Whitehead – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Mavin thông tin: “Đơn vị đã và đang triển khai các dự án quy mô lớn và hiện đại trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp Australia hãy đến với Đồng Tháp để tìm hiểu cơ hội hợp tác tại địa phương trên các lĩnh vực”.

Ông Shaun Fitzgerald – Lãnh sự của Tổng Lãnh sự quán Australia tại TP.HCM đánh giá cao sự hợp tác giữa tỉnh Đồng Tháp và Hiệp hội Doanh nghiệp Australia tại Việt Nam trong việc tổ chức hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư vào các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Đồng thời khẳng định, Chính phủ Australia hoàn toàn ủng hộ các hoạt động này. Hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, xúc tiến, kết nối doanh nghiệp 2 nước, góp phần đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong kim ngạch thương mại giữa Australia và Việt Nam.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan khẳng định, trên bước đường phát triển, Đồng Tháp không đi một mình mà luôn đặt mình trong mối quan hệ hợp tác để cùng phát triển với các tỉnh, thành bạn.

Cụ thể là Đề án Liên kết phát triển Tiểu vùng Đồng Tháp Mười mà tỉnh đang phối hợp thực hiện với mục tiêu phát triển tài nguyên bản địa, kết nối các khu bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển du lịch, tạo thương hiệu nông sản cho vùng.

Bí thư Lê Minh Hoan mong muốn các nhà đầu tư hãy tin tưởng vào sự gắn kết giữa Đồng Tháp với các tỉnh, thành trong vùng, nhằm tạo đòn bẫy, đột phá cho sự phát triển của các địa phương trong khu vực.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, TP.Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Bến Tre, Long An, Tiền Giang ký kết Biên bản cam kết ghi nhớ với AUSCHAM.

Theo Trang Huynh – baodongthap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese