Về đây Đồng Tháp sen hồng, cơn lũ về đồng nước mênh mông. Đẹp làm sao Cao Lãnh, có ai về Tháp Mười, lúa xanh ngát đồng trời nước bao la. Hồng Ngự kiêu sa mà tình luôn mặn mà, ngọt ngào quê hương, xa cách mấy còn thương. Nhớ đêm thanh bình hát về Tam Nông, nhớ quê ta trồng đẹp nhất làng hoa. Đường về xa xa, đồng xanh nắng vàng, tình nàng thôn quê, Sa Đéc ơi. Về Lai Vung ai nhớ Tân Hồng, qua Lấp Vò, Vàm Cống thân thương. Mùa yêu đương ta hái sen hồng, trên cánh đồng Tháp Mười quê hương… (trích lời bài hát “Đồng Tháp quê mình”).

Hoa hoàng đầu ấn… một cái tên khá lạ và gây nhiều tò mò cho người nghe. Hoàng đầu ấn là một loại cỏ thuộc họ cỏ năng hay chính xác hơn là cỏ năng ống (do thân có hình dạng tựa như cái ống hút), có tên khoa học là Eleocharis. Cỏ năng ốc mọc rất nhiều trên các cánh đồng bát ngát ở vườn Quốc Gia Tràm Chim, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km đường bộ, đây là một điểm đến tuy cũ mà mới đối với nhiều bạn đam mê khám phá và săn ảnh mùa hoa. Vào khoảng thời gian giữa mỗi năm, cùng với bao loài hoa khác khoe sắc tỏa hương, hoa hoàng đầu ấn cũng bung sắc vàng rực rỡ chào đón mùa xuân. Loài hoa này có 3 cánh, mọc trên thân cỏ ống dài, màu sắc vàng tươi khá giống hoa mai. Điều đặc biệt là hoa chỉ nở khi trời có nắng và nở vào khoảng từ 9 giờ sáng tới giữa trưa.

Cách đến hoa hoàng đầu ấn :

Đồng hoa hoàng đầu ấn thuộc khu vực V của vườn QG Tràm Chim, Tam Nông Đồng Tháp. Đây là khu vực mới được vườn QG đưa vào khai thác du lịch sinh thái nên còn rất hoang sơ và mới mẻ so với những tuyến du lịch cũ trước đó của vườn QG Tràm Chim. Để đến được khu vực hoàng đầu ấn, trước hết các bạn cần liên hệ với quấy bán vé Khu du lịch Tràm Chim để được hướng dẫn đăng kí chương trình tham quan.

Liên hệ quầy vé để được hướng dẫn tham quan

Di chuyển bằng xe điện đến trạm quan sát C4

Thời gian thích hợp :

Thời gian hoa nở là thường từ 9 giờ sáng trở đi tới trưa với điều kiện nắng tốt, nắng càng gắt thì hoa nở càng đẹp. Nếu không có nắng, hoa sẽ không nở hoặc rất kén nở và nở ít. Từ khoảng 9 giờ trở đi, nếu trời nắng… các bạn sẽ bắt đầu nghe tiếng ong vù vù báo hiệu hoa bắt đầu nở và các chú ong đi tìm mật trên những nụ hoa vừa chớm. Nếu nắng tốt, khoảng 10 giờ cả 1 khu vực vài hecta sẽ rợp trong sắc vàng của hoa và màu xanh của cỏ.

Do vậy, các bạn nên đến vườn QG Tràm Chim sớm. Chuyến xuồng đầu tiên xuất phát vào khoảng 7 giờ rưỡi hoặc 8 giờ sáng. Căn cứ theo lịch trình các bạn nên có mặt, đến đăng ký tại quầy vé khu du lịch Tràm Chim khoảng từ 6 giờ rưỡi là tốt nhất. Vì còn tốn thời gian ghép đoàn (nếu đi ghép), thời gian di chuyển từ trung tâm vườn ra khu vực V (sẽ tốn khoảng hơn chục phút nữa). Chúc các bạn có một chuyến săn ảnh, khám phá vườn QG Tràm Chim thành công.

Chèo thuyền nhè nhẹ trên dòng nước trong xanh

Và hãy luôn nhớ không lấy gì đi ngoài những bức ảnh, không để gì lại ngoài những dấu chân các bạn nhé.

Một số hình ảnh của đồng hoa hoàng đầu ấn tại vườn QG Tràm Chim:

Hoàng đầu ấn bắt đầu chớm nở

Nơi những bạn trẻ có những bức ảnh đẹp

Đây là một điểm đến khá thú vị cho các bạn thích khám phá, săn ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese