Hàng năm mỗi khi con nước tràn về, Tràm Chim lại thay đổi diện mạo mới đầy màu sắc rực rỡ mà thiên nhiên nơi đây ban tặng. Vườn Quốc gia Tràm Chim được mệnh danh là Đồng Tháp thu nhỏ với hệ sinh thái đặc trưng của vùng đất ngập nước, cũng là nơi cư trú của nhiều loài chim quý hiếm – nhất là sếu đầu đỏ.

Khi con nước lại về, nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn, toàn bộ vẻ đẹp của hàng trăm loài chim như cò trắng, cò bợ, cò lửa, cò lép, vạc, diệc lửa, diệc xám, điên điển, cồng cộc, tu hú… về đây làm tổ và nhiều thảm thực vật phong phú sẽ hiện lên trước mắt du khách một khung cảnh tuyệt đẹp.

Với diện tích hơn 7.000ha, VQG Tràm Chim, huyện Tam Nông Đồng Tháp đóng vai trò quan trọng trong bản đồ sinh học thế giới. Cảnh vật và hệ sinh thái Tràm Chim trở nên đa dạng từ tháng 8 âm lịch khi mùa nước nổi bắt đầu về.

Như một ốc đảo ẩn mình giữa mênh mông rừng tràm, cảnh đẹp ở đây khiến du khách tưởng như lạc vào một khu rừng cổ tích. Cảm giác được trải nghiệm đi xuyên rừng bằng xuồng, ngắm những cánh đồng sen bạt ngàn như hòa vào đời sống bình dị của người dân sống xung quanh bốn bề là nước, đảm bảo sẽ rất thú vị.

Du khách ngồi xuồng tham quan VQG Tràm Chim khi mùa nước về

Bãi chim sinh sản thuộc phân khu A2, với diện tích khoảng 2ha, hơn 6.000 cá thể chim, cò các loại. Mùa nước về cũng là mùa sinh sản của chúng

Du khách thích thú khi tự tay thu hoạch sản phẩm mà mình bắt được

Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm 1 ngày làm nông dân đích thực cùng với các ngư cụ đánh bắt cá sẽ rất hấp dẫn cho mà xem.

Nguyên Trí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese