Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân Tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông Toàn cầu Tiến Phát tổ chức Cuộc thi “Người đẹp Đất Sen Hồng 2018”. Cuộc thi nhằm tuyển chọn vẻ đẹp hình thể lẫn tâm hồn của người con gái Đồng Tháp. Cuộc thi không chỉ chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài và nội tâm mà còn thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ được tìm hiểu, học hỏi về lịch sử hào hùng và những nét văn hóa đặc trưng của vùng Đất Tháp giàu truyền thống; từ đó nâng thêm niềm tự hào về quê hương, xứ sở, tự hào là công dân của Đất Sen hồng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến hết ngày 30/11, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 45 hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh trong và ngoài Tỉnh, trong đó có 03 hồ sơ được tuyển thẳng vào vòng bán kết do các thí sinh đã từng tham gia và đạt giải ở các cuộc thi sắc đẹp khác theo quy định thể lệ Cuộc thi.

Mới đây vào ngày 02/12, đã diễn ra vòng Sơ khảo Cuộc thi “Người đẹp Đất Sen Hồng 2018” với 35 em thí sinh đến dự sơ tuyển (vắng 07 em có lý do bận ôn thi vì đa số thí sinh là sinh viên các trường, do đó Ban Giám khảo sẽ tổ chức cho các thí sinh dự sơ tuyển vào thời gian phù hợp và đảm bảo sự công tâm nhất, chất lượng nhất). Trong vòng Sơ khảo lần này các thí sinh đã trải qua các nội dung thi kiểm tra hình thể, giới thiệu về bản thân, trình diễn trang phục tự chọn và trình diễn tiết mục tài năng.

Có thể nói trong vòng sơ khảo của Cuộc thi đa số các thi sinh điều đạt được các tiêu chí của Ban tổ chức đề ra, các thí sinh đều chọn cho mình những trang phục phù hợp, tôn lên nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của người con gái Đồng Tháp nói riêng với chiếc áo dài duyên dáng, với vẻ đẹp tao nhã, tinh khôi thướt tha, hiền dịu nết na, với hoa văn, màu sắc rất hài hòa, mang đậm bản sắc của dân tộc.

Bên cạnh đó phần thi tài năng cũng không kém phần hấp dẫn, các thi sinh đều mang đến Cuộc thi lần này nhiều tiết mục như múa, hát, ảo thuật, võ thuật, giới thiệu về di sản văn hóa của Đồng Tháp…

Qua vòng sơ khảo Ban Giám khảo đã chọn ra 30 em với đầy đủ các tiêu chí như trong Đề án vào vòng bán kết của Cuộc thi diễn ra từ ngày 15-16/12/2018 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tỉnh – Quốc lộ 30, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Vòng chung kết diễn ra vào lúc 19h00 ngày 24/12/2018 tại Quảng trường Văn Miếu, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp. /.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese