Dịp Tết năm nay, các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP.Sa Đéc đã chuẩn bị thêm nhiều dịch vụ độc đáo và mới lạ để phục vụ du khách, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng đối với nhiều du khách gần xa.

This report will provide you all the details you will need to understand essay services about how to write a newspaper.

Bạn trẻ thích thú với trò chơi cầu lắc mới xuất hiện ở làng hoa

Trên tuyến đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao, đài ngắm hoa cao 18m đã đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan. Đây là đài ngắm hoa đầu tiên được xây dựng và đưa vào khai thác trong khu vực làng hoa, người đầu tư xây dựng đài ngắm hoa này là nông dân Trần Hữu Tài ngụ khóm Tân Hiệp, phường Tân Quy Đông. Tổng kinh phí xây dựng gần 1,5 tỷ đồng, với sức chứa tối đa hơn 30 khách. Ông Tài cho biết, ngoài đầu tư đài ngắm, ông cũng đã đặt mua ống ngắm và chuẩn bị thêm hàng ngàn giỏ hoa sắp xếp xung quanh vườn để khách tham quan thỏa tầm nhìn khi lên đài ngắm.

Cách đó không xa là cánh đồng hoa rộng 5,7ha phục vụ khách tham quan ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông, điểm khác biệt của cánh đồng hoa này so với trước là ngoài việc trang trí hoa kiểng thì nông dân ở đây cũng đã đầu tư cầu cảnh để khách tham quan nhìn tổng thể cánh đồng hoa, đặc biệt là làm thêm 2 tuyến đường nón lá kết hợp hoa treo cùng nhiều tiểu cảnh thôn quê để khách tham quan chụp ảnh.

Ông Cao Văn Hai ở khóm Sa Nhiên, phường Tân Quy Đông thông tin: “Năm nay, tôi đầu tư làm đường nón, trang trí hơn 400 cái nón để có cảnh sắc rực rỡ, đồng thời che mát cho tuyến đường đi để khách đỡ nắng cùng với nhiều tiểu cảnh như cây cầu nhỏ, cầu khỉ, cầu kiều và bố trí thêm một số tượng con thú như trâu bò…”.

Tại khu vui chơi Happyland Hùng Thy, chủ cơ sở này cũng đã bố trí thêm 5 ngàn giỏ hoa cùng các tiểu cảnh mới như: thuyền hoa, cầu vàng, trái tim tình yêu, xe lam và bản đồ hình chữ S bằng hoa để phục vụ du khách. Ngoài 16 trò chơi cảm giác mạnh như: đi dây qua sông, chạy xe qua cầu lượn, đi cầu thăng bằng, đu bánh xe qua sông, đu dây, đu ròng rọc, đi cây treo, bơi thúng… trò chơi cầu lắc cũng vừa đưa vào hoạt động thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Khách tham quan làng hoa từ trên đài ngắm

Anh Nguyễn Thanh Giang – khách tham quan đến từ quận 1, TP.Hồ Chí Minh thích thú nói: “Mỗi lần mình đến làng hoa Sa Đéc này thì thấy có nhiều nét mới, hoa càng ngày càng đẹp, khách tham quan ngày càng nhiều”.

Đến Sa Đéc thời điểm này, du khách đã có thể cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày Tết, ngoài những cánh đồng hoa trải dài bạt ngàn thì hàng ngàn giỏ hoa đẹp nhất, lộng lẫy nhất cũng đã được nông dân chọn đưa lên giàn trước sân nhà để phục vụ khách tham quan.

Năm nay, ngoài tập trung trồng, sưu tầm những giống hoa mới làm phong phú cho bức tranh làng hoa thì một số nông dân ở làng hoa còn mạnh dạn đầu tư nhiều công trình, tiểu cảnh để phục vụ du khách. Những ngày qua, lượng khách tham quan đến làng hoa Sa Đéc đã bắt đầu tăng cao. Bạn Trịnh Minh Hiếu khách tham quan đến từ TX.Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang nhận xét: “Em thấy cây cảnh ở đây rất đẹp, người dân thì thân thiện, em xem trên mạng thấy cảnh đẹp mà đi thực tế thì thấy cảnh ở đây đẹp hơn rất nhiều”.

Cũng tại làng hoa, các khu homestay như: ngôi nhà tre, ngôi nhà hoa ếch cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để đón khách đến tham quan, lưu trú và trải nghiệm trồng hoa. Khu ẩm thực làng bột Sa Đéc cùng các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn thành phố cũng sẽ là gợi ý không thể bỏ qua khi du khách dừng chân tại Sa Đéc trong dịp Tết sắp đến.

Theo Thanh Nghĩa – baodongthap.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese