Ngày 28/06/2017 Khu du lịch Tràm Chim kết hợp với tổ chức Quỹ Bảo Tồn Thiên Nhiên Thế Giới (WWF) mở lớp tập huấn du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, các kĩ năng hướng dẫn và phục vụ du khách lưu trú tại nhà dân.

Nhằm mục đích đào tạo nâng cao kỹ năng chuyên môn và kiến thức về phục vụ du khách cho đội ngũ hướng dẫn viên và các hộ dân đang cung cấp dịch vụ homestay xung quanh Vườn quốc gia Tràm Chim đáp ứng nhu cầu du khách. Đồng thời, hướng dẫn và cung cấp thông tin cho những hộ có ý định làm du lịch cộng đồng tại địa phương.

Tăng cường các hoạt động sinh kế cho cư dân vùng đệm và công tác thường xuyên tại VQG Tràm Chim

Lớp tập huấn được triển khai với sự chia sẽ và tham dự của ông Lê Hoàng Long- Giám đốc khu du lịch Tràm Chim; ông Nguyễn Ngọc Bích – Giám đốc công ty du lịch Mekong Rustic; bà Trịnh Thị Long – đại diện WWF vực phía Nam; ông Nguyễn Hoàng Minh Hải – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế Vườn quốc gia Tràm Chim. Lớp học đã quy tụ được hơn 50 học viên đến từ các hộ dân đã mở và dự định mở du lịch homestay, các cán bộ khu Ramsar Láng Sen, Vườn quốc gia Tràm Chim và hướng dẫn viên khu du lịch Tràm Chim.

Tại buổi tập huấn, ông Lê Hoàng Long – giám đốc khu du lịch Tràm Chim cũng đã chia sẻ về định hướng phát triển du lịch và các chính sách hỗ trợ các hộ gia đình làm Homestay trong việc đầu tư, xây dựng một số công trình thiết yếu phục vụ du khách. Ông Nguyễn Ngọc Bích- Giám đốc công ty du lịch Mekong Rustic đã hướng dẫn những công tác cần thực hiện khi tham gia cung cấp dịch vụ Homestay cũng như những kĩ năng hướng dẫn và phục vụ du khách lưu trú. Đại diện các hộ dân đang cung cấp dịch vụ homstay tại địa phương đã trình bày và trao đổi về thuận lợi, khó khăn trong quá trình hoạt động. Kết thúc buổi tập huấn có nhiều hộ dân đã phấn khởi và quyết tâm tham gia cung cấp dịch vụ  homestay đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến với khu Ramsa Tràm Chim.

Học viên tham gia học tập thực tế

Được biết, sau buổi tập huấn lý thuyết, ban tổ chức đã triển khai chuyến điền dã học tập thực tế tại 4 điểm homestay trong và ngoài tỉnh bao gồm  homestay Ngôi Nhà Hoa và Ếch, Ngôi Nhà Tre Phong-levent tại thành phố Sa Đéc;  homestay Út Trinh tại cù lao An Bình, Vĩnh Long; homestay Mekong Rustis tại cù lao Tân Phong, Cái Bè Tiền Giang.

Phú Quý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese