Trong tháng 7/2017, các điểm tham quan du lịch trong Tỉnh đón hơn 100.000 lượt khách, tăng 19,66% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp, trong tháng 7/2017, các điểm tham quan du lịch trong Tỉnh đón hơn 100.000 lượt khách, tăng 19,66% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, có 4.500 khách du lịch quốc tế, 45.500 khách du lịch nội địa và 50.000 khách tham quan hành hương trong ngày tại các khu điểm du lịch, di tích lịch sử văn hóa.

Trải nghiệm nghề trồng hoa tại làng hoa Tân Quy Đông

Với tổng doanh thu du lịch ước đạt 48 tỷ đồng, tăng  43,75% so với cùng kỳ, trong đó, doanh thu dịch vụ du lịch đạt 30 tỷ đồng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch Đồng Tháp. Để đạt được kết quả trên, trong tháng, ngành du lịch Đồng Tháp đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, tập trung xúc tiến quảng bá và  xây dựng các chương trình tour, tuyến tham quan du lịch mới như: Làng du lịch Tân Thuận Đông – TP. Cao Lãnh, khu du lịch Văn hóa Phương Nam – Lấp Vò; các trò vui chơi dân gian tại Happy land Hùng Thy, trải nghiệm nghề trồng hoa tại khu du lịch hoa kiểng Sa Đéc, homestay Ngôi nhà Hoa Ếch…

Khách tham quan tại Vườn quốc gia Tràm Chim

Trong tháng 8, ngành du lịch Tỉnh sẽ tăng cường chất lượng dịch vụ và giới thiệu các sản phẩm du lịch đến các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành, du khách trong và ngoài nước; trong đó chú trọng các chương trình tour du lịch trải nghiệm độc đáo như trải nghiệm mùa nước nổi tại khu du lịch Tràm Chim, mỗi ngày một  nghề tại các làng nghề truyền thống,… nhằm thu hút khách tham quan về Đồng Tháp.

Nguyễn Toàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese