Trung tâm Giới thiệu Ẩm thực, Du lịch và Đặc sản Đồng Tháp và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long  (The Mekong Connect…) được thành lập vào tháng 04 năm 2021. Tuy nhiên, Trung tâm đã không có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng, vì khoảng thời gian dịch bệnh kéo dài nên đã tạm ngưng hoạt động trong 2 tháng. Sáng nay, không khí tấp nập nhộn nhịp đã trở lại, khi Trung tâm nằm trong chuỗi những địa điểm được kết nối, đón đoàn du khách Hàn Quốc đầu tiên đến Phú Quốc theo chương trình hộ chiếu vắc xin.

Du khách trải nghiệm tại The Mekong Connect…

Trong ngày 23/11, 204 du khách chia làm 2 đoàn đã đến tham quan và mua sắm tại The Mekong Connect. Tại đây, du khách được trải nghiệm những sản phẩm của Đồng Tháp và những đặc sản của miền Tây như: trà, rượu, bánh, trái cây, mứt, bánh truyền thống… Nhiều sản phẩm đã được lựa chọn nằm trong giỏ hàng của du khách để trở về Hàn Quốc với giá bán sản phẩm là giá gốc từ nhà sản xuất. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khách còn được thưởng thức ẩm thực đặc sắc Tây Nam Bộ với thực đơn phong phú được chế biến từ nguồn nguyên liệu địa phương với các món ăn nổi bật như: bánh xèo Cao Lãnh, bánh và chè dân gian Nam Bộ, xoài Cát Cao Lãnh và Xoài Cát Chu Cao Lãnh, Sen…

Ông Kim Chang Ho – thành viên trong đoàn khách du lịch Hàn Quốc cho biết, ông rất ấn tượng tại The Mekong Connect và yên tâm khi đến Phú Quốc trong thời điểm hiện tại khi bản thân đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và tìm hiểu thông tin về các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch quốc tế của Việt Nam. Ông thấy thoải mái, vui vẻ và tận hưởng những trải nghiệm khi tìm hiểu, tham quan và mua sắm tại The Mekong Connet, Ông sẽ mua những món quà đầy ý nghĩa này đem về tặng cho người thân và bạn bè.

Ông Kim Chang Ho trao đổi với Phóng viên Đài PT&TH Đồng Tháp

Bên cạnh trải nghiệm các sản phẩm đặc sản, du khách còn được giới thiệu về du lịch Đồng Tháp thông qua các ấn phẩm quảng bá mang nét đặc thù về cảnh quan thiên nhiên và con người Đồng Tháp.

Du khách nữ Hàn Quốc chia sẻ, điều đọng lại ấn tượng cho cô là những sản phẩm có giá rất phải chăng, và nhất là những sản phẩm từ thiên nhiên, phù hợp để mua làm quà tặng. Ngoài ra, trái cây nhiệt đới như xoài, cam rất ngon và lạ miệng, mang đến trải nghiệm rất thú vị.

Những vị khách Hàn Quốc đến Phú Quốc lần này, trong đó có Trung tâm phải đảm bảo điều kiện theo chương trình hộ chiếu vắc xin và tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Hoạt động đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Phú Quốc được đánh giá là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, đây sẽ là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch quốc gia, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Với những tín hiệu khả quan trên, ngành du lịch Đồng Tháp đã chủ động và triển khai nhiều nội dung để mở cửa trở lại hoạt động du lịch với phương châm “Chủ động – thích ứng – linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng”.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư Đồng Tháp đã phối hợp với các đơn vị chuẩn bị chu đáo để đón đoàn du khách, đây là một trong những hoạt động được thực hiện nhằm quảng bá, duy trì hình ảnh điểm đến của các Trung tâm Giới thiệu Đặc sản, Ẩm thực và Du lịch Đồng Tháp ở các tỉnh thành, đồng thời triển khai hiệu quả kế hoạch khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hoạt động lần này không chỉ là cách thức gợi nhớ cho du khách về điểm đến Đồng Tháp tại thành phố không ngủ Grand World, mà còn mong muốn mang đến cho du khách những trải nghiệm tươi mới về một hình ảnh Đồng Tháp an toàn và đầy sức sống giữa “Thành phố không ngủ”.

Một số hình ảnh khách Hàn Quốc tại The Mekong Connect…

Các quầy kệ được bố trí hợp lý, thuận tiện cho du khách đến tham quan, mua sắm
Du khách Hàn Quốc tới The Mekong connect tranh thủ vào mua sắm
Du khách ấn tượng với không gian dùng thử sản phẩm

XV – Phòng XTTM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese