Căn cứ Nghị quyết số 212/2018/NQ-HĐND ngày 06 tháng 12 năm 2018 của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Tháp về việc Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan danh lam, thắng cảnh; di tích lịch sử và công trình văn hóa trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp thông báo thu phí tham quan Khu Di tích Xẻo Quít với các nội dung như sau:

1. Phí tham quan đối với người lớn; trẻ em từ đủ 16 tuổi trở lên: mức thu 20.000 đồng/người/lượt (Hai mươi ngàn đồng).

2. Đối tượng được giảm 50% mức thu phí:

a) Các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hóa gồm: Người có công với cách mạng (Cán bộ lão thành cách mạng; cán bộ ”tiền khởi nghĩa”; Thân nhân liệt sĩ; Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh; Các đối tượng được chăm sóc tại các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng thương, bệnh binh và người có công); Người thuộc diện chính sách xã hội (Người tàn tật, người già cô đơn; Các đối tượng được chăm sóc tại cơ sở bảo trợ xã hội; Học sinh các trường phổ thông dân tộc nội trú). Các trường hợp trên phải cần có giấy xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đối tượng cư trú.

b) Người khuyết tật nặng (là những người do khuyết tật dẫn đến mất một phần hoặc suy giảm chức năng, không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được một số hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc).

c) Người cao tuổi (người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên).

Lưu ý: Trường hợp Người cao tuổi đi theo đoàn thì phải có giấy xác nhận của đoàn, nếu đi lẽ thì phải xuất trình thẻ hội viên Hội Người cao tuổi hoặc giấy CMND. Nhân viên bán vé phải chụp lại thẻ hội viên hoặc giấy CMND để đối chiếu.

3. Đối tượng miễn thu phí:

a) Người khuyết tật đặc biệt nặng (là những người do khuyết tật dẫn đến mất hoàn toàn chức năng, không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn).

b) Trẻ em dưới 16 tuổi

Lưu ý : Trường hợp trẻ em dưới 16 tuổi miễn thu phí. Nếu là khách đoàn phải có giấy xác nhận của đoàn hoặc Nhà trường. Nếu là khách lẻ phải xuất trình giấy khai sinh. Trường hợp khách không có giấy xác nhận hoặc không mang theo giấy khai sinh thì đo chiều cao dưới 1,4 m sẽ được miễn vé vào cổng.

Thông báo này áp dụng từ ngày 01/4/ 2019. Trung tâm Phát triển Du lịch tỉnh Đồng Tháp thông báo đến các đơn vị, tổ chức, cá nhân và Quý khách được biết./.

Nhật Tiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese