Chiều 25/3, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm về phát triển du lịch. Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng cán bộ chủ chốt cấp tỉnh tham dự tại điểm cầu tỉnh.

Nhấn mạnh thông điệp “Phát triển du lịch không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn là trách nhiệm và niềm tự hào với quê hương, xứ sở”, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cho rằng, phát triển du lịch không phải là trách nhiệm của riêng Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch mà còn là của các cấp, các ngành, địa phương.

Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn, với những thông tin được chuyên gia về du lịch – ông Nguyễn Sự – nguyên Bí thư Thành uỷ Hội An, tỉnh Quảng Nam chia sẻ kinh nghiệm quý báu tại hội nghị này, lãnh đạo các ngành, địa phương sẽ cùng suy ngẫm, đề ra giải pháp, thống nhất về cách làm để phát triển du lịch Đồng Tháp trong thời gian tới.

Nhìn từ thành công của du lịch Hội An, suy ngẫm về du lịch Đồng Tháp để từ đó cùng nhau thay đổi, định vị lại, phá vỡ cách làm cũ, tạo sự khác biệt – Bí thư Tỉnh ủy mong muốn.

Ông Nguyễn Sự hoan nghênh tinh thần làm du lịch của Đồng Tháp; đặc biệt là lãnh đạo tỉnh không ngại khó, học hỏi kinh nghiệm, huy động nguồn lực để phát triển ngành du lịch địa phương.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hội An cho biết, năm 1994, Hội An quyết tâm lấy du lịch làm kinh tế mũi nhọn, từ một vùng đất ngư nghiệp đã bắt tay vào làm du lịch thật sự dựa trên thế mạnh vốn có. Mặc dù gặp nhiều khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, nhân sự khi bắt tay vào làm du lịch, nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, đến nay, Hội An trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách, đặc biệt là khách quốc tế.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan (bìa trái) tặng hoa cảm ơn ông Nguyễn Sự

Theo Văn Khương – dongthap.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese