Ngày 07/10/2017 Trung tâm Phát triển Du lịch kết hợp với các đoàn báo, đài, các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh tổ chức truyền thông quảng bá chương trình tour tham quan, trải nghiệm mùa nước nổi tại Vườn quốc gia Tràm Chim.

Vườn quốc gia Tràm Chim đã mở các dịch vụ và các điểm tham quan mới hấp dẫn trong mùa nước nổi năm nay như: tham quan nơi trưng bày trứng chim, cá nước ngọt, dịch vụ cho cá ăn, xe ôtô điện, tàu kéo, tàu chạy bằng tấm pin năng lượng Mặt Trời thân thiện với môi trường…

Tham quan nhà trưng bày trứng chim và cá nước ngọt

Đồng thời, việc tham quan, trải nghiệm mùa nước nổi tại Vườn quốc gia Tràm Chim sẽ được tổ chức từ tháng 9 – 12 hàng năm. Tuy nhiên, mực nước lũ năm nay lên chưa cao nên dự kiến tour tham quan này sẽ bắt đầu từ tháng Mười với nhiều hoạt động hấp dẫn. Tham gia tour tham quan mùa nước nổi ở Vườn quốc gia Tràm Chim, du khách sẽ được trải nghiệm bơi xuồng, làm ngư dân, xem vườn chim sinh sản, đi săn chuột đồng…

Trải nghiệm ngắm bãi chim sinh sản giữa rừng

Đến đây chắc chắn du khách sẽ ngợp mắt trước sân chim rộng hàng chục hécta cùng nhiều loài chim bay rợp cả một góc trời. Trên những vạt rừng rộng mênh mông, hàng chục loài chim nước sinh sống và làm tổ như: Cò ốc, cồng cộc, vịt trời… Khi đã nhìn ngắm một vùng trời với nhiều loài chim bay lượn trong bãi chim sinh sản, du khách sẽ được tham quan trải nghiệm làm một người ngư dân thật thụ khi tham gia vào hoạt động giăng câu, lưới cá…,hòa mình vào một không gian trầm lắng yên tĩnh mênh mông một góc trời.

Trải nghiệm một ngày làm ngư dân thú vị

Đất ngập nước Tràm Chim đã và đang mang lại những lợi ích về mặt kinh tế cũng như môi trường, sinh thái cho người dân trong vùng nơi đây có sinh cảnh, nơi ăn, chốn ở cho nhiều loài động, thực vật có thể sinh sống hài hòa với nhau. Vườn quốc gia Tràm Chim là nơi bảo tồn sự đa dạng sinh học, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên của Đồng Tháp Mười nguyên thủy, vùng đất ngập nước quan trọng nhất của đồng bằng sông Cửu Long và của Việt Nam.

Hiện nay, Vườn quốc gia Tràm chim là một trong những địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn thu hút khách trong và ngoài nước.

Nhật Tiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese