Với mức giá vé là 50.000 đồng, du khách thả ga mà tham quan chụp ảnh, checkin và thưởng trái tại vườn quýt hồng ở Lai Vung (Đồng Tháp).

Được mệnh danh là thủ phủ quýt hồng của vùng Đất Sen hồng khi có tới hơn 2.000 hecta trồng giống cây này. Những ngày cận Tết, quýt hồng được các nhà vườn chăm sóc rất kỹ để vừa phục vụ mở cửa đón du khách tham quan chụp ảnh và vừa cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán.

Vào thời điểm gần giáp Tết cũng là thời gian lý tưởng cho du khách đến Lai Vung tham quan vườn quýt, bởi lúc này nơi nào cũng thấy quýt đỏ rợp vườn, cây nào cũng trĩu quả, đẹp mắt với màu vàng cam óng ánh, căng tròn và mọng nước. Chỉ cần đặt chân vào vườn là du khách sẽ ấn tượng và thích thú ngay vì đã thấy Tết rồi… Ngoài ra, du khách sẽ được thưởng thức những trái quýt mà mùi thơm cực dễ chịu với vị chua ngọt xen lẫn và múi quýt căng mọng nước sẽ làm du khách khó mà quên được loại trái cây này.

 Du khách nườm nượt đến tham quan vườn quýt dịp cận Tết

Từ Sài Gòn du khách khởi hành đi Quốc lộ 1 rồi qua cầu Mỹ Thuận (Vĩnh Long) tiếp tục đi theo Quốc lộ 54 tới ngã 5 Tân Thành là sẽ đến địa phận huyện Lai Vung. Hiện ở Lai Vung có nhiều điểm tham quan vườn quýt như vườn Hồng Danh, vườn Út Tường, vườn Bá Chuốt, vườn Lan Anh, vườn Út Hớn, vườn Phương Nghi, vườn Tư Ràng…Với giá vé tham quan vườn là 50.000 đồng cho một người lớn, còn trẻ em dưới 1m2 thì miễn phí, thời gian mở cửa đón khách từ 08 giờ sáng đến 17 giờ chiều mỗi ngày.   

Đến các điểm tham quan này, ngoài quay phim, chụp ảnh lưu niệm, du khách còn được trải nghiệm cảm giác được làm nông dân thu hoạch quýt, được bơi xuồng men theo các con rạch trong vườn, thưởng thức các đặc sản nem Lai Vung, quýt đường, cam xoàn và được phục vụ nghe đờn ca tài tử.

Nguyên Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese