UBND Tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư trong năm 2019, trong đó xác định mục tiêu đẩy mạnh nâng cao hình ảnh Đồng Tháp trở thành một trong những điểm đến được du khách ưu tiên lựa chọn nhằm tìm kiếm và thu hút các đối tác trong và ngoài nước đến tỉnh Đồng Tháp đầu tư.

Song song đó, là đẩy mạnh xúc tiến về du lịch, tỉnh sẽ xúc tiến, quảng bá thương hiệu du lịch “Đồng Tháp – Thuần khiết như hồn sen”, tạo dựng hình ảnh Đồng Tháp là điểm đến đầu tư kinh doanh an toàn; đón tiếp các đoàn Farmtrip để giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch; trao đổi kinh nghiệm và xây dựng mối liên kết với các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài nước để xúc tiến, quảng bá, thu hút khách đến Đồng Tháp.

Tiếp tục thực hiện đan xen các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư trong các sự kiện, đồng thời kết hợp quảng bá hình ảnh Đồng Tháp trở thành địa phương hấp dẫn trong việc thu hút đầu tư và điểm đến du lịch ấn tượng. Mặt khác, hỗ trợ xúc tiến thương mại giúp doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong tỉnh phát triển thị trường, mở rộng kênh phân phối sản phẩm thông qua việc tham gia hội chợ triển lãm, khảo sát thị trường trong và ngoài nước; duy trì thị trường truyền thống và phát triển thị trường mới đối với 05 ngành hàng chủ lực của Tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Dương – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ĐT (bên phải) trao đổi
với nhà đầu tư tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Đồng Tháp – AUSCHAM 2018

Thực hiện xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, tỉnh có đề ra cần tập trung thúc đẩy việc thực hiện các bản ghi nhớ đã ký trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư của tỉnh năm 2017; nghiên cứu, đánh giá tiềm năng thị trường, xu hướng và đối tác đầu tư; xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư; xây dựng các ấn phẩm, tài liệu phục vụ cho hoạt động xúc tiến đầu tư; tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng, cơ hội và kết nối đầu tư.

Bên cạnh đó, tiếp tục tham gia các sự kiện quốc gia, quốc tế trong nước và nước ngoài về xúc tiến đầu tư, gắn liền với xúc tiến du lịch và thương mại. Phối hợp với các cơ quan truyền thông trong nước thực hiện một số chuyên đề truyền thông về du lịch, môi trường kinh doanh, đầu tư và hình ảnh Đồng Tháp đến với các đối tác, du khách, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Yến Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese