Sáng ngày 13/02/2019, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã có buổi gặp gỡ với cán bộ, công chức, viên chức của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Mở đầu buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ và rô bốt đang dần thay thế con người trong một số công việc. Tuy nhiên, có những lĩnh vực chỉ có con người mới làm được, chẳng hạn như lĩnh vực văn hóa và du lịch bởi công việc này đòi hỏi sự sáng tạo và cái tâm của những người thực hiện.

Do đó, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị từng cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa phải không ngừng sáng tạo trong công việc, trong hoạt động tuyên truyền để tạo nên hiệu ứng tích cực và đừng bao giờ tự giới hạn mình trong không gian văn hóa hữu hình mà cần hướng đến những giá trị vô hình. Mỗi người phải xây dựng cho mình những chuẩn mực văn hóa để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh đó, ngành Du lịch cần phát huy thế mạnh về văn hoá, lịch sử ở các di tích, làng nghề để thu hút du khách cũng như khơi gợi niềm tự hào và sự vào cuộc của cộng đồng dân cư cùng làm du lịch. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn mỗi người phải làm du lịch bằng cái tâm, không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì niềm tự hào, vì sự phát triển của xứ sở Sen hồng.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức hãy chăm chút cho công việc của mình hơn, phải luôn tự nhủ rằng bản thân mỗi người cũng có phần trách nhiệm với sự vươn lên hay tụt hậu của quê hương mình. Ngoài ra, lãnh đạo đơn vị cũng phải tiếp tục tạo sự gắn kết để làm nên sức mạnh trong tổ chức – Bí thư Tỉnh ủy nhắn nhủ.

Theo Như Ý – dongthap.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese