Để chuẩn bị cho hoạt động đón tết cổ truyền, hơn nửa tháng nay Khu du lịch Xẻo Quít chỉnh cảnh quan và vệ sinh khu vực. Hoạt động xây dựng tiểu cảnh, bày trí huy động nhiều người để thực hiện.

Song song với các dịch vụ du lịch, Khu di tích còn chú ý đến các quầy hàng lưu niệm phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách trong chuyến tham quan. Với phương châm đa dạng hóa sản phẩm lưu niệm, Khu di tích đã tạo điều kiện cho người dân bên ngoài vào tham gia đan lát các sản phẩm như giỏ, sọt, nón bằng nguyên liệu lục bình ngay trong khuôn viên di tích. Hình ảnh các chị phụ nữ mặc áo bà ba, quấn khăn rằn đan lục bình cũng là nét chấm phá thú vị đối nhiều người khi đến đây, nhiều khách du lịch thấy lạ mắt cũng dừng lại, chụp ảnh và xin vào làm thử.

Cùng với các sản phẩm mang tính đặc trưng riêng, Khu di tích còn ký kết hợp đồng với các đơn vị bên ngoài trong việc trưng bày và tiêu thụ các sản phẩm hàng lưu niệm như kết hạt cườm, giỏ cườm, bình hoa bằng cườm, đồ thủ công mỹ nghệ bằng gỗ tràm…Cùng với những thuận lợi thì các quầy hàng lưu niệm vẫn còn gặp nhiều khó khăn về việc bảo quản sản phẩm, lượng khách du lịch chưa ổn định…, tuy nhiên nhu cầu mua sắm đặc sản địa phương của du khách khá lớn, vì vậy sẽ tiếp tục nâng cấp, đa dạng hóa các hàng hóa đặc sản địa phương đáp ứng nhu cầu…

Những thay đổi này đã góp phần quảng bá hình ảnh di tích đến với các tỉnh lân cận và các thành phố lớn. Nhiều công ty du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ đặt hàng, đặc biệt vào các ngày cuối tuần. Mang đậm nét “Bảo tồn lịch sử, gìn giữ hồn quê” nên các hoạt động vẫn duy trì các nét thôn quê, dân dã.

Kính mời quý khách gần xa đến tham quan vào dịp tết để được tận mắt nhìn cách thay đổi chốn này cũng như tham gia các trò chơi dân gian đặc sắc cũng như xem chọi gà nghệ thuật và thưởng thức các món ăn dân dã thư giãn bên đàn ca tài tử của dân tộc.

Duy Khanh

Một số hình ảnh tại Khu di tích Xẻo Quít:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese