Sáng ngày 9 tháng 3 tại Thuận Tân Hội quán ở xã Tân Thuận Tây, TP.Cao Lãnh ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng thành viên Hội quán đã tiếp, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mô hình hội quán với đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu.

Từ hội quán đầu tiên là Canh Tân Hội quán ở xã An Nhơn, huyện Châu Thành, đến nay toàn tỉnh Đồng Tháp đã có 36 hội quán ở tất cả các huyện, thị, thành. Trên 1.700 hội viên tham gia, riêng TP.Cao Lãnh có 5 hội quán.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chia sẻ về những điểm chính nổi bật khi hoạt động của mỗi hội quán là do nông dân tự nguyện lập ra để cùng sinh hoạt. Tại đây, nông dân cùng trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật, cập nhật thông tin thị trường, tiêu thụ nông sản và chia sẻ chuyện xóm, chuyện nhà. Chính quyền, địa phương chỉ giữ vai trò kết nối, hỗ trợ các thành viên khi cần thiết.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cho rằng đây là những kinh nghiệm quý giúp tỉnh thuận lợi hơn trong triển khai học tập nhân rộng mô hình thời gian tới.

Theo Trúc Ly – THĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo

viVietnamese